Cách thiết kế cửa hàng bán rượu

Nhu cầu tiêu thụ rượu đang ngày một phát triển một cách nhanh chóng, cũng chính vì vậy mà các cửa hàng rượu đang mọc lên với tần suất ngày càng dày đặc. Một Start-up về rượu chắc hẳn sẽ rất đau đầu suy nghĩ thiết kế cửa hàng bán rượu như thế nào mới thu hút sự chú ý của giới chuyên môn am hiểu về rượu. Cho dù là cửa hàng bán rượu cổ điển hay hiện đại thì cũng cần phải tuân thủ những quy tắc về nội thất được giới thiệu dưới đây nhé.
Màu sắc
Đầu tiên là về màu sắc, trong thiết kế nội thất của cửa hàng rượu, thông thường nên chọn những gam màu trầm, màu lạnh. Có lẽ bạn sẽ rất hiếu kì sử dụng những gam màu trầm thì làm sao có thể làm nổi bật những chai rượu được, vì màu của những chai rượu thường là màu xanh đậm, màu đen, màu đỏ đô… Vậy nhưng bạn biết không, tông màu trầm không hề làm giảm sự nổi bật của những chai rượu, mà chính sự tương hỗ cùng tông như thế sẽ khiến cửa hàng và những chai rượu hoà quyện vào nhau, góp phần giúp những chai rượu trở nên sang trọng và thanh lịch hơn. Còn nếu chọn tông màu nóng để thiết kế, sự đối lập giữa gam màu nóng lạnh sẽ làm cho người mua cảm thấy bị chối mắt,làm giảm ham muốn mua hàng. 
Âm thanh
Cái thứ hai cần chú ý là âm thanh của cửa hàng rượu. Một cửa hàng rượu sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn nếu biết chọn loại nhạc phù hợp. Theo nghiên cứu cho thấy, những cửa hàng bán rượu nên lựa chọn những bài nhạc nhẹ nhàng mang tính giao hưởng phương Tây, điều này sẽ góp phần tạo cảm giác thoải mái trong lòng khách hàng khi đến mua. 
Cách bày trí rượu
Bày rượu trên tủ gỗ xếp tầng sẽ rất phù hợp với việc thiết kế cửa hàng bán rượu. Cách bài trí này khi bạn nhìn vào bạn sẽ cảm thấy số lượng rượu của cửa hàng lớn hơn rất nhiều, đây cũng là một tip dành cho những cửa hàng rượu nhỏ với số lượng chai rượu ít. Mặt khác, một trong những quan tâm của khách hàng đến mua rượu là nhãn hàng, xuất xứ, nồng độ, vì vậy khi sắp xếp rượu cần chú ý xếp sao cho nhãn hiệu rượu hướng ra bên ngoài, tiện cho sự tìm kiếm của khách hàng.  
Tạo nét riêng
Cuối cùng, không chỉ cửa hàng rượu mà tất cả các dạng thiết kế cửa hàng đều cần tạo nên nét riêng biệt, vì đây mới là thứ in sâu vào kí ức của khách hàng. Bạn có thể bán kèm những đồ vật thường dùng với rượu để cửa hàng của bạn trở nên khác biệt hơn, ví dụ như bán một chút bánh ngọt ăn kèm với rượu vang, hay bán một vài loại vật dụng như bình lắc rượu và ly cocktail để khách hàng cảm thấy cửa hàng rượu của bạn tinh tế và đầy đủ.
Xem bài viết trước: http://www.suckhoecontre.com/thiet-ke-sieu-thi-mini-dep-chat-luong/
 
Lên đầu trang